Home / Tin tức / 5 điều đặc biệt quan trọng phải biết nếu không muốn trắng tay trong bđs

Khi nói đến đầu tư bđs thì chính xác là ai cũng thích ngành nghề này. Vì nó sẽ đem lại rất nhiều tiền, đó chỉ là bề nỗi của “tảng băng trôi”. Nhưng mọi người không hề biết mặt “chìm” dưới tảng băng. Vì sao tôi lại nói vậy?

5 điều đặc biệt quan trọng phải biết nếu không muốn trắng tay trong bđs

Đúng là những người kiếm được rất nhiều tiền nhờ vào việc đầu tư bất động sản. Cũng đã có người từ tay trắng đi lên. Nhưng cũng đã rất nhiều người thất bại tán gia bại sản khi đầu tư bđs.

Vì sao lại có sự thất bại và vì sao lại có sự thành công từ nhiều người khác? Chắc hẳn là sẽ có những lí do ảnh hưởng đến sự thành công và thất bại. Sau đây tôi xin phân tích 5 lý do dẫn tới sự thất bại thảm hại.

sai lam khi dau tu bds

1. Tìm hiểu kĩ nhu cầu thị trường.

Đối với những nhà đầu tư bất động sản. Thì việc quan trọng nhất đó chính là phải kiếm được khách hàng để có thể bán bđs. Vì vậy nếu không tìm hiễu kĩ về thị trường hiện tại. Thì việc thất bại là không thể tránh khỏi. Vậy phải tìm hiễu gì về thị trường?

Đó chính là nhu cầu của người mua bđs là gì. Sở thích của hầu hết mọi người khi mua căn hộ là gì? Họ thích gì của căn hộ đó?. Đặc biệt là không thể bỏ qua đó là dự án bđs phải tiếp cận những phân khúc khách hàng nào.

2. Định giá dòng sản phẩm.

Nếu bạn không có kiến thức hay định giá sai về sản phẩm bđs mà bạn đang đầu tư. Thì thất bại cũng không lấy làm lạ. Hãy đảm bảo rằng khi đầu tư một dự án bđs nào đó. Bạn phải định giá dự án đó không ít thì nhiều phải mang lại lợi nhuận cho mình.

Đây chỉ là phương pháp định giá theo công thức có sẵn. Hoặc theo kinh nghiệm của mình nhưng bất kể các “chuyên gia” có nói gì đi nữa. Không ai có thể nói chắc ngày mai nó sẽ tăng hay giảm giá.

Do vậy cần phải xem xét nhiều yếu tố như là sự khan hiếm về mặt hàng tương tự. Hay nhu cầu trong tương lai của các phân khúc mình nhắm đến.

Sai-lầm-nhìn-vào-Cam-kết-để-lựa-chọn-đầu-tư-BĐS-nghỉ-dưỡng

3. Tính toán chi tiết kế hoạch tài chính.

Đã có rất nhiều công ty bị phá sản. Bởi hao hụt ngân sách quá nhiều khiến công ty không còn vốn để duy trì. Việc tính toán chi tiết kế hoạch tài chính cần phải thật tỉ mỉ. Và chính xác tuyệt đối.

Kiểm tra thật kĩ việc chi tiêu sao cho hợp lí. Hơn nữa nếu xây dựng cho mình một dòng tiền đầu vào nữa thì cực kì tốt.

4. Đánh giá đúng tiềm năng dự án.

Đây là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của dự án mình làm. Nếu một dự án được chủ đầu tư đánh giá sai tiềm năng của nó. Thì chắc chắn rằng dự án đó có thể sẽ không có lợi nhuận. Lợi nhuận thấp hoặc thậm chí còn bị thua lỗ nặng. Đây là việc quan trọng cần ưu tiên hàng đầu. Trước khi muốn đầu tư vào một dự án nào đó.

Xem thêm:

5. Tính toán đường tiến và đường lùi.

Bạn đừng chỉ tính tới đừng lời và cứ tiếp chạy thẳng hoài. Thường có câu “sông có khúc người có lúc”. Nên không thể nói trước được điều gì. Vì vậy để đảm bảo an toàn bạn nên tính trước cho mình đường lùi.

Ngoài ra, nếu cảm thấy dự án đó đã không còn tiềm năng. Bạn nên biết chấp nhận từ bỏ, đừng tiếc nuối để rồi mất trắng mới nhận ra nhé !!! Chúc các bạn thành công trên con đường mình chọn.

Check Also

BIÊN HÒA NEW CITY – KHU ĐÔ THỊ SÂN GOLF KIỂU MẪU ĐẦU TIÊN.

BIÊN HÒA NEW CITY – NƠI HỘI TỤ ĐỈNH CAO VÀ MỞ CUỘC SỐNG  MỚI …